Tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên thế giới

SSL chính là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên thế giới, giúp bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường Internet được an toàn tuyệt đối. Vì vậy, ngày càng có nhiều các doanh nghiệp/tổ chức/cá nhân đã trang bị bảo mật SSL cho website của mình.

   Vậy SSL là gì? Điều gì sẽ xảy ra nếu website không có SSL?

1. SSL LÀ GÌ?


Giao thức bảo mật SSL

   SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

   SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời. SSL là một chuẩn công nghệ được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.


2. ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA KHI WEBSITE CHƯA CÓ CHỨNG CHỈ BẢO MẬT SSL?

          2.1. Rò rỉ dữ liệu – Website dễ dàng bị hacker tấn công

   SSL giống như ổ khóa két sắt của bạn vậy. Việc két sắt không được khóa thì rủi ro bị đánh cắp dữ liệu là hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đó cả tâm huyết của chúng ta sẽ bị người khác xâm nhập và lấy mất.

   Nếu website của bạn không có SSL, mọi thông tin đều sẽ được truyền theo một cách thuần túy, cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể xác thực được người gửi, người nhận có đúng đối tượng không hay có giả mạo hay không.

   Thông tin được truyền đi không được mã hóa, điều này sẽ tạo cơ hội cho các hacker và những đối tượng đang có ý định đánh cắp thông tin, thay đổi thông tin.

          2.2. Đánh mất niềm tin từ khách hàng

   Khi website gặp vấn đề xâm phạm, ngoài những thông tin nội bộ của doanh nghiệp/tổ chức hay cá nhân thì những thông tin của khách hàng truy cập vô hình chung sẽ trở thành mục tiêu của hacker.

   Tùy vào từng website mà bạn rất có thể sẽ phải đối mặt với việc mất thông tin cá nhân khác nhau. Đối với những loại giao dịch như mua bán online, thẻ ATM, thẻ tín dụng thì người dùng có khả năng sẽ bị phát tán rất nhiều thông tin cá nhân như số tài khoản thẻ hoặc các thông tin cá nhân quan trọng khác.

   Khi đó, với những khách hàng truy cập vào trang web bị cảnh báo khi website chưa có SSL sẽ khiến niềm tin của họ bị giảm sút, uy tín chủ website bị ảnh hưởng, dẫn đến KHÁCH HÀNG RỜI BỎ ĐI.

          2.3. Giả mạo thương hiệu

   Ngày nay, việc website giả mạo thương hiệu đã không còn là vấn đề xa lạ gì nữa trong thời đại Internet phát triển. Với chứng SSL dạng EV và OV thì website của bạn sẽ được chứng thực thông tin doanh nghiệp khi đăng ký trong thời gian từ 5-7 ngày để đảm bảo về tính xác thực và an toàn. Điều này sẽ giúp cho người dùng và khách hàng của bạn dễ dàng phân biệt được đâu là trang web “chính hãng” và đâu là “giả mạo”

   Đối với những website không có SSL sẽ rất dễ bị giả mạo thương hiệu với mục đích xấu và còn có thể gây thiệt hại lớn cho bản thân doanh nghiệp đó.

          2.4. Thứ hạng trên Google tụt giảm

   Từ năm 2017, Google chính thức công bố SSL là một trong các tiêu chí ưu tiên xếp hạng. Những website sử dụng SSL sẽ có thứ hạng ưu tiên hơn so với những website còn lại. Mục đích của Google chính là phục vụ cho việc tìm kiếm thông tin từ người dùng đươc bảo mật và an toàn. Vì thế, với những website đang trang bị chứng chỉ số SSL sẽ được Google xem là một phần thước đo quan trọng đánh giá thứ hạng website.

   Hiện nay, với sự đòi hỏi cao và nghiêm ngặt trong vấn đề bảo mật thông tin thì các doanh nghiệp Việt Nam đang có xu hướng trang bị những công cụ và phần mềm nhằm giúp tăng độ tin cậy trong trải nghiệm và nâng cao uy tín đối với doanh nghiệp.

   Với hơn 19 năm kinh nghiệm trong thị trường Internet cùng với việc đầu tư cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn quốc tế, P.A Việt Nam đã trở thành đối tác của hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước. Dịch vụ SSL tại P.A Việt Nam cung cấp nhiều gói đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp.

0903.744.240